Bảo dưỡng máy nghiền nhựa

- 2021-04-28-

Máy nghiền vật liệu, như tên của nó, là một máy nghiền để nghiền các vật liệu nhựa. Khi máy ép phun hoặc máy tạo hạt đang sản xuất nguyên liệu thô, các sản phẩm bị lỗi và nguyên liệu thô được tạo ra có thể được đưa vào máy nghiền nhựa bên cạnh máy kịp thời. Sau khi nghiền xong, máy nghiền được giữ sạch sẽ và khô ráo, và "van tỷ lệ nguyên liệu mưa" được đặt Trong trường hợp tỷ lệ, nguyên liệu và vòi phun được nghiền, trộn, tạo khuôn để tạo ra sản phẩm tốt và tái chế.

Các lợi ích bao gồm tiết kiệm chi phí và vật liệu, cải tiến tự động trong quản lý quy trình, các hoạt động xưởng gần như không người lái, nâng cao khả năng cạnh tranh và các hoạt động sản xuất thân thiện với môi trường.


Bảo trì, bảo dưỡng máy nghiền nhựa
1. Máy nghiền nhựa nên được đặt ở vị trí thông thoáng để đảm bảo tản nhiệt làm việc của động cơ và kéo dài tuổi thọ.
2. Nên bổ sung dầu bôi trơn vào các ổ trục thường xuyên để đảm bảo độ nhớt giữa các ổ trục.
3. Thường xuyên kiểm tra các vít dụng cụ. Sau khi sử dụng máy nghiền nhựa mới được 1 giờ, sử dụng các dụng cụ để siết chặt các vít của dao di động và dao cố định để tăng cường sự cố định giữa lưỡi dao và giá đỡ dao.
4. Để đảm bảo độ sắc bén của dụng cụ cắt, dụng cụ này cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo độ sắc bén của nó và giảm những hư hỏng không đáng có cho các bộ phận khác do lưỡi cùn gây ra.
5. Khi thay đổi dao cắt, khe hở giữa dao di chuyển và dao cố định: 0.8MM đối với máy nghiền trên 20HP là tốt hơn, và 0.5MM đối với máy nghiền dưới 20HP là tốt hơn. Vật liệu tái chế càng mỏng, khe hở có thể được điều chỉnh phù hợp.
6. Trước khi khởi động lần thứ hai, các phế liệu còn lại trong phòng máy cần được loại bỏ để giảm điện trở khởi động. Cần thường xuyên mở nắp quán tính và nắp đậy ròng rọc, và phải tháo cửa xả tro dưới mặt bích. Bột được thải ra khỏi buồng máy nghiền nhựa. Ổ trục quay.
7. máy phải được nối đất tốt.
8. Thường xuyên kiểm tra xem dây curoa của máy nghiền nhựa có bị chùng không và điều chỉnh kịp thời.