Quy trình dây chuyền sản xuất tái chế và làm sạch vảy chai Pet

- 2021-04-28-

Tên khoa học của pet là polyester, là một loại nhựa nhiệt dẻo kết tinh. Việc tái chế phế thải vật nuôi ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công nghiệp.


Ở Trung Quốc, nhựa vật nuôi chủ yếu được sử dụng để sản xuất phim, chai lọ, ... Với mức tiêu thụ chai lọ ngày càng tăng, việc tái chế nó ngày càng trở nên quan trọng.


Chất lượng của việc tái chế chai lọ vật nuôi bị ảnh hưởng bởi hai yếu tố: một là phân loại và hai là làm sạch.


Phân loại là tách PVC pha tạp chất trong chai pet, chai polyme khác và chai màu. Nhiều nhà máy trong nước sử dụng phân loại thủ công. Ở Châu Âu và Châu Mỹ, thiết bị phân loại phổ biến hơn.


Dây chuyền làm sạch chất thải mảnh chai thú cưng nói chung bao gồm phần rửa trước, phần rửa, phần tráng và các quy trình khác


Phần rửa sơ bộ: Dùng nước để loại bỏ các chất ô nhiễm mài mòn trên bề mặt vật liệu. Nước được sử dụng trong phần này đến từ quá trình làm sạch, nếu không nước sẽ được thải ra ngoài như nước thải

Sau phần rửa sơ bộ, keo dán nhãn bắt đầu chảy ra và chai nhựa PVC bắt đầu phai màu.


Bộ phận làm sạch vảy chai Pet: phần keo còn lại và các chất bẩn khác có thể được tách ra bằng cách làm sạch bể, thiết bị phân cách ngang và các thiết bị khác. Đồng thời, trong quá trình làm sạch, việc làm sạch liên tục hoặc gián đoạn có thể được lựa chọn tùy theo hàm lượng tạp chất của vật liệu có đồng đều hay không.


Quá trình rửa: Nó có thể tách các polyme với mật độ khác nhau và làm sạch chất một lần nữa và cân bằng giá trị pH.


Trong trường hợp bình thường, sau khi làm sạch chất lượng cao như vậy, hàm lượng các tạp chất khác nhau được kiểm soát ở khoảng 10PPM.